Thế nào là mẫu hợp đồng sản xuất TVC

Thế nào là mẫu hợp đồng sản xuất TVC

Thế nào là mẫu hợp đồng sản xuất TVC

Thế nào là mẫu hợp đồng sản xuất TVC

Thế nào là mẫu hợp đồng sản xuất TVC

Article

Khái niệm TVC có lẽ không còn quá xa lạ với các bạn đọc yêu thích lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo. Và có lẽ quy trình sản xuất phim quảng cáo diễn ra như thế nào có lẽ bạn đọc cũng đã hiểu rõ. Tuy nhiên, để có thể thuận lợi sản xuất phim quảng cáo thì việc ký kết hợp đồng sản xuất phim là điều vô cùng quan trọng.

Khái niệm TVC có lẽ không còn quá xa lạ với các bạn đọc yêu thích lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo. Và có lẽ quy trình sản xuất phim quảng cáo diễn ra như thế nào có lẽ bạn đọc cũng đã hiểu rõ. Tuy nhiên, để có thể thuận lợi sản xuất phim quảng cáo thì việc ký kết hợp đồng sản xuất phim là điều vô cùng quan trọng. Vậy, thế nào là mẫu hợp đồng sản xuất TVC.

1. Tầm quan trọng của mẫu hợp đồng sản xuất TVC

Việc ký kết hợp đồng sản xuất TVC có vai trò vô cùng quan trọng trong việc sản xuất phim quảng cáo.
Các văn bản hợp đồng được ký kết trong quá trình công ty sản xuất phim quảng cáo có các vai trò:

  • Là văn bản pháp lý được pháp luật Việt Nam công nhận

  • Là cơ sở pháp lý để pháp luật Việt Nam giải quyết các  tranh chấp cũng như mẫu thuẫn phát sinh trong quá trình sản xuất TVC

  • Là cơ sở để cả bên khách hàng ( bên A – đối tượng thuê sản xuất quay phim quảng cáo ) và bên công ty quảng cáo ( bên B – đối tượng thực hiện quá trình sản xuất phim TVC) thực hiện các nghĩa vụ của mình

  • Là căn cứ bảo vệ quyền lợi của mỗi bên

Chính vì vậy, mỗi một văn bản hợp đồng được ký kết trong quá trình sản xuất phim TVC có vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết.

2. Mẫu văn bản hợp đồng sản xuất TVC

Mặc dù các văn bản hợp đồng có vai trò vô cùng quan trọng nhưng những vai trò đó chỉ phát huy tác dụng khi mẫu văn bản hợp đồng đó được soạn thảo và ký kết theo đúng tiêu chuẩn của luật pháp Việt Nam.

Chính vì vậy, để văn bản hợp đồng có hiệu lực thì khi soạn thảo văn bản hợp đồng, cả bên A và bên B nên:

  • Soạn thảo văn bản hợp đồng theo mẫu hợp đồng do pháp luật Việt Nam quy đinh ( có thể tải các mẫu văn bản hợp đồng tại trang website của sở tư pháp)

  • Các điều khoản: như trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi bên nên được soạn thảo kỹ và quy định rõ trong hợp đồng. Các quy định về việc phá vỡ hợp đồng, đền bù hợp đồng cũng nên được quy định rõ trong văn bản hợp đồng

  • Khi kí kết hợp đồng, cả 2 bên nên xin xác thực văn bản hợp đồng nhờ các cơ quan chính quyền.

  • Mỗi bên nên giữ 01 văn bản hợp đồng gốc để làm cơ sở pháp lý khi có tranh chấp xảy ra.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn đọc có được mẫu văn bản hợp đồng sản xuất TVC chuẩn nhất. Hy vọng, thông tin được nêu ra trong bài viết sẽ giúp bạn đọc có được một mẫu hợp đồng hoàn chỉnh để làm cơ sở căn cứ cho quá trình sản xuất và quay phim tVC quảng cáo được diễn ra thuận lợi.

Tags