3 NGÀY 22 TỶ CHO 1 BỘ PHIM VIỆT

Tấm Cám Chuyện Chưa Kể được đạo diễn Ngô Thanh Vân được xem là thành công bước đầu khi biết kết hợp những kỹ thuật điện ảnh cực kì tinh tế và tráng lệ vào bộ phim.

Cùng công ty sản xuất phim quảng cáo -NDCORP tìm hiểu về bộ phim điện ảnh Việt của Đạo Diễn Ngô Thanh Vân nào các bạn!

Với con số được cho là kỷ lục của một bộ phim Việt với một cốt truyện gần như đã nằm lòng cho tất cả con người Việt. Tấm Cám Chuyện Chưa Kể của đạo diễn Ngô Thanh Vân đã thu về gần 22 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu. Và đó được xem là một trong những thành công khá lớn mà Ngô Thanh Vân nhận được sau những nỗ lực và cố gắng của mình.

Theo thông báo từ đại diện của BHD thì bộ phim Tấm Cám Chuyện Chưa Kể sau khi ra rạp vào ngày 19/8/2016 đã thu hút gần 300.000 ngàn lượt xem của khán giả, con số quá khủng cho một bộ phim điện ảnh Việt. Bộ phim đã tăng dần theo hướng rất tích cực từ 700 suất lên đến 900 suất và sau đó là 950 suất trong 1 ngày. Phải nói mặc dù trời mưa bão liên tục trong những ngày qua, lượng người xem đến rạp có thể ít đi phần nào nhưng những thành công trong bước đi đầu của đạo diễn Ngô Thanh Vân với một bộ phim lấy cốt truyện từ chính đất nước mình hi vọng sẽ là tiền đề để nền điện ảnh Việt Nam phát triển một cách mạnh mẽ hơn.

Sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bộ phim Tấm Cám Chuyện Chưa Kể được công chiếu tại các rạp lớn nhất nước ta hiện nay như CGV. Có một số ý kiến trái chiều xung quanh việc CGV không công chiếu bộ phim điện ảnh Tấm Cám Chuyện Chưa Kể của Ngô Thanh VânMột số thì cho rằng CGV đã tìm cách chèn ép đứa con tinh thần đầu tiên của Ngô Thanh Vân nói riêng và điện ảnh nước nhà nói chung thông qua những động thái và hành động mới nhất của mình. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến phủ định lại rằng việc CGV không công chiếu bộ phim này là do chuyện “Chuyện Thuận Mua Vừa Bán” không được thật sự cân đối nên việc quyết định không công chiếu bộ phim này là có cái lý do của họ.

Sau những ồn ào quanh việc CGV không công chiếu bộ phim Tấm Cám Chuyện Chưa Kể ít nhiều nó cũng đã có một sự Viral không hề ít giúp cho bộ phim lan truyền rộng rãi ra với nhiều người hơn và thu hút sự quan tâm của họ nhiều hơn. Sau khi chính thức ra rạp bộ phim này đã được rất nhiều lời khen từ phía khán giả cho tác phẩm đầu tay của Ngô Thanh Vân với những kỹ xảo hoành tráng, đẹp mắt do chính đội ngũ nội địa thực hiện. Nhưng trong con mắt của những chuyên gia trong nghề thì cũng xuất hiện những bất cập và nhiều điểm chưa sáng.

Cùng công ty sản xuất phim quảng cáo NDCORP điểm qua những nhân vật trong phimTấm Cám Chuyện Chưa Kể và đánh giá của những người trong cuộc.

Cám và Dì Ghẻ được Ninh Dương Lan Ngọc và Ngô Thanh Vân thể hiện cực kì tốt, những cử chỉ, nét mặt, cách nhìn, nụ cười của họ đã lột tả được rất rõ sự nham hiểm, thâm độc của mẹ con Cám. Tất cả những động tác diễn xuất của cả 2 làm cho khán giả vừa rùng mình vừa thích thú trước sự diễn xuất quá tài tình của 2 người. Có thể nói linh hồn của bộ phim Tấm Cám Chuyện Chưa Kể nằm ở hai nhân vật này.

Hạ Vi có một nét đẹp dịu dàng và nết na khá phù hợp với Tấm, nhưng hình như do lần đầu thủ vai trong một bộ phim nhưng lại là nhân vật xuyên suốt làm cô cảm thấy choáng. Vai diễn Tấm do Hạ Vi thủ vai diễn rất mờ nhạt và cứng đơ không có điểm nhấn trong câu chuyện. Phải nói Hạ Vi chính là điểm yếu lớn nhất trong bộ phim này. Nhưng dù sau chúng ta cũng phải ghi nhận những cố gắng của Hạ Vi trong bộ phim này.

Issac đã diễn tròn vai trong bộ phim này với vai Thái Tử, tuy có vài cảnh quay anh tỏ ra đơ cứng cũng như giọng nói có phần còn hạn chế và không phù hợp nhưng rất may là bên cạnh anh còn có hai bạn diễn là Will và Ngọc Trai trong vai diễn Trần Bằng và Nguyễn Lực nâng vai diễn của anh lên một cách khá tốt.

Vai phản diện Thừa Tướng do NSUT Hữu Châu thể hiện quá tốt đặc biệt là ánh mắt sắc bén của Thừa Tướng.

Nhân vật Ông Bụt do NSUT Thành Lộc đảm vai rất sinh động và thú vị gây thích thú cho người xem.

Với những kỹ xảo hoành tráng cùng với những cảnh quay, góc quay hoành tráng, đầy sống động Tấm Cảm Chuyên Chưa Kể thật sự mang lại sự mới mẻ và cái nhìn mới về điện ảnh Việt Nam. Có thể nói nếu so với bộ phim Thiên Mệnh Anh Hùng” của đạo diễn Victor Vũ 2012 thì Tấm Cám Chuyện Chưa Kể có thể không hấp dẫn hơn do nội dung đã quá quen thuộc nhưng so với mặt bằng phim Việt thì đây là một thành công và niềm khích lệ rất lớn cho Ngô Thanh Vân cùng toàn bộ Ekip của mình.

GÓC TƯ VẤN