Bất ngờ với cách làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Bất ngờ với cách làm phim giới thiệu doanh nghiệp đơn giản đem lại chất lượng cao và lợi ích tối ưu khi sử dụng hình thức marketing độc đáo này.

Muốn thay đổi thói quen tiêu dùng, truyền bá hình ảnh, tác động đến tâm lý và nhận thức người tiêu dùng thì quảng cáo, marketing là một trong các giải phát tốt nhất cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Quảng cáo với sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp không chỉ giúp cho doanh nghiệp có thể tăng uy tín, thu hút đầu tư và giúp đẩy nhanh tiêu thụ còn mang đến những lợi ích bất ngờ khác. Vậy cách làm phim giới thiệu doanh nghiệp là gì, và làm ra sao mà đem đến những lợi ích như vậy, bài viết sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về hình thức này.

1. Làm phim giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Cách làm phim giới thiệu doanh nghiệp là sử dụng kỹ thuật quay để ghi lại những hình ảnh mong muốn về các vấn đề liên quan đến cơ sở, doanh nghiệp, nhân viên nhân lực để xâu chuỗi tạo thành một video có thể từ 5-10 phút. Video sẽ được lan tỏa trên các kênh truyền thông truyền hình, internet…v.v. Mục đích cũng như lợi ích mang lại:

 • Quảng bá được hình ảnh về cả con người và cơ sở vật chất, quy trình sản xuất cho doanh nghiệp.
 • Tăng lượng đối tượng tiếp xúc, mở rộng thị trường, khai thác khách hàng tiềm năng, thay đổi thói quen mua hàng của khách hàng cũng như nhận thức chung của nhiều đối tượng.
 • Quy mô, chiến lược kinh doanh, giải pháp, ý tưởng và hướng đi, thông điệp sẽ được ghi lại bằng làm phim giới thiệu doanh nghiệp. Nhờ vậy mà có thể thu hút được đầu tư từ nhiều nguồn, có cơ hội tăng nguồn vốn, tạo được hình ảnh tốt với đối tác hợp tác, cổ đông…v.v
 • Quan trọng nhất chính là thúc đầy mạnh mẽ tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Cách làm phim giới thiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp

2. Cách làm phim giới thiệu doanh nghiệp.

Quy trình làm phim giới thiệu không khó nhưng cũng không phải là dễ. Để làm được phim quảng cáo cần có:

 • Đội ngũ làm phim chuyên nghiệp như đạo diễn, MC, người đọc lời bình, phòng ý tưởng, từ việc sáng tạo, kịch bản, đến dựng phim, hoàn thành phim.
 • Có các dụng cụ, thiết bị, phương pháp hợp lý.
 • Có các chiến lược truyền thông tốt.

Bốn bước cơ bản, đơn giản để dựng phim:

 • Xác định sản phẩm, điều doanh nghiệp muốn khách hàng, đối tác thấy.
 • Lên ý tưởng, lên kịch bản, viết lời bình.
 • Quay hình, dựng hình, lựa chọn cảnh quay, khớp lời bình.
 • Cuối cùng là cần có bước chỉnh sửa hoàn tất. Trong bước này nhà làm phim sẽ chỉnh sửa về chất lượng hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, lồng vào các kỹ sảo nếu cần thiết và ghép lời bình cho hợp lý.

Chỉ với cách làm phim giới thiệu doanh nghiệp đơn giản như vậy mà có thể đem đến nguồn lợi tiềm lực trong hiện tại và tương lai không ngờ đến. Chính vì vậy 2/3 số lượng doanh nghiệp trên thế giới lựa chọn hình thức sản xuất phim quảng cáo để làm bước tiến đột phá cho sản phẩm và hình ảnh của công ty.

GÓC TƯ VẤN