Bất ngờ với dịch vụ quay phim tư liệu theo yêu cầu

Quay phim tư liệu giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín chỉ có ở công ty quay phim quảng cáo với công nghệ hiện đại của NDCORP.

Thông thường, để làm một bộ phim cần có rất nhiều các yếu tố, từ đạo diễn đến diễn viên, công cụ diễn, dựng cảnh hậu trường cùng các nhiệm vụ khác. Tuy nhiên khinhận quay phim tư liệu thì khác, cảnh quay hoàn toàn là những thước phim từ thực tế trong cuộc sống diễn ra hằng ngày, không cần đạo diễn, không cần diễn viên, chính vì vậy chúng vừa dễ lại vừa khó cho những người làm phim tư liệu.

1. Công dụng của phim tư liệu.

Phim tư liệu thuộc lĩnh vực điện ảnh và thể hiện sự chân thực khách quan cuộc sống của con người hoặc các vấn đề tự nhiên khoa học. Có các luận điểm luận cứ rõ ràng và đem lại những thông điệp ý nghĩa cho người xem.

Quay phim chụp ảnh phục vụ con người trong tất cả các lĩnh vực, phim tư liệu cũng vậy.Chúng đóng góp to lớn vào sự phát triển của xã hội hiện nay.

Với tốc độ công nghiệp hóa - hiện đại hóa nhanh chóng của Việt Nam hiện nay, có rất nhiều các khía cạnh của cuộc sống, là hệ lụy của sự phát triển quá mạnh mẽ được phản ảnh sinh động và chân thực trên những thước phim tài liệu, đem đến cho con người những hồi chuông cảnh tỉnh cùng những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc.

Quay phim tư liệu không chỉ thức tỉnh con người, phần nào làm thay đổi các thói quen xấu và để cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

Đối với các bạn sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật, việc nhận quay phim tư liệu còn để rèn luyện bản thân, có cái nhìn sâu sắc đối với cuộc sống và thể hiện ước mơ và đam mê của bản thân cũng như có thể tham gia các cuộc thi bằng phim tài liệu của mình.

Nhận quay phim tư liệu

2. Các thể loại phim tư liệu và cách làm.

Có rất nhiều các thể loại phim tư liệu như phim tư liệu về văn hóa- xã hội, về lịch sử, về khoa học tự nhiên…v.v

Đối với từng loại phim sự kiện mà dịch vụ nhận quay phim tư liệu có các định hướng cụ thể chuyên nghiệp khác nhau, tuy nhiên thường trải qua các bước cơ bản sau đây:

  • Bước 1: mở đầu để tạo ra một sản phẩm việc quan trọng nhất là định hình sản phẩm. Tức là một bộ phim thì cần có chủ đề chính để làm nổi bật lên chủ đề ấy một cách khoa học, sáng tạo và nhân văn nhất.
  • Bước 2: sau khâu mở đầu, định hướng khung xương cho toàn bộ vấn đề đến bước thu hình. Thu hình ở các địa điểm có thể có các chủ đề mà bạn cần đến. Ví dụ như ô nhiễm môi trường thì có thể chụp lại ở nhiều nơi, các bãi rác lớn học nước thải …v.v
  • Bước 3: Xâu chuỗi các hình ảnh chân thực thành một bộ phim, nêu một vấn đề nào đó.
  • Bước 4: Chỉnh sửa và hoàn thiện với các chuyên gia nhận quay phim tư liệu có nhiều kinh nghiệm lâu năm.

Không chỉ có phim tư liệu mà với bất cứ khi quay phim chụp ảnh đều cần có các bước cơ bản trên để hoàn thành xong một sản phẩm chất lượng tốt.

GÓC TƯ VẤN