Các tiêu chí đánh giá công ty chuyên sản xuất phim quảng cáo

Công ty chuyên sản xuất phim quảng cáo được đánh giá dựa vào:quy trình sản xuất phim quảng cáo, kỹ thuật dựng phim, kinh nghiệm quay phim và uy tín của công ty.

Hiện nay do nhu cầu sử dụng phim quảng cáo để quảng bá sản phẩm, thương hiệu của các doanh nghiệp nên ngày càng có nhiều công ty chuyên sản xuất phim quảng cáo xuất hiện trong ngành quảng cáo. Vậy, có thể đánh giá các công ty chuyên sản xuất phim quảng cáo qua những tiêu chí nào?

1. Quy trình sản xuất phim quảng cáo

Các công ty chuyên sản xuất phim quảng cáo để có thể tạo ra những thước phim quảng cáo chất lượng đề phải trải qua những quy trình dưới đây:

  • Nhận thông tin sản phẩm cần phải sử dụng phim quảng cáo từ phía khách hàng.
  • Lên ý tưởng sơ khai cho phim quảng cáo dựa trên các yêu cầu của khách hàng.
  • Triển khai viết kịch bản nội dung, kịch bản phân cảnh.
  • Tìm bối cảnh, thuê diễn viên, đạo cụ để tiến hành quay đoạn phim quảng cáo.
  • Xử lý phần hậu kỳ của đoạn phim quảng cáo đã quay.
  • Liên hệ với truyền thông để tiến hành trình chiếu đoạn phim quảng cáo sản phẩm rộng rãi.

Bất cứ đoạn phim quảng cáo nào bị cắt xén một công đoạn bất kỳ kể trên đều không có thể đảm bảo nội dung cũng như chất lượng của đoạn phim quảng cáo đó.

2. Kỹ thuật dựng phim quảng cáo

Kỹ thuật dựng phim quảng cáo cũng là một trong những tiêu chí đánh giá công ty sản xuất phim quảng cáo. Công ty quảng cáo nào sở hữu các kỹ thuật dựng phim quảng cáo càng hiện đại thì các thước phim quảng cáo do công ty đó sản xuất đều là những đoạn phim chuyên nghiệp, và đặc biệt chúng phù hợp với xu hướng thị hiếu của khán giả, những người trực tiếp xem và đánh giá đoạn phim quảng cáo đó.

Tiêu chí đánh giá công ty sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp

3. Kinh nghiệm quay phim quảng cáo

Các công ty quảng cáo càng có nhiều kinh nghiệm quay phim quảng cáo thì công ty quảng cáo đó càng có nhiều kỹ năng trong việc lên ý tưởng, sản xuất và xử lý hậu kỳ; giúp đoạn phim quảng cáo đó có thể sản xuất trong thời gian ngắn nhất. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian quảng cáo sản phẩm.

4. Uy tín của công ty sản xuất phim quảng cáo

Đây chính là tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá các công ty chuyên sản xuất phim quảng cáo. Công ty quảng cáo càng có uy tín cao trong ngành quảng cáo thì càng chứng tỏ, công ty đó là công ty quảng cáo chuyên nghiệp, có thể sản xuất ra những đoạn phim quảng cáo chất lượng cao nhất.

Ngoài các tiêu chí kể trên thì việc đánh giá sự chuyên nghiệp của một công ty quảng cáo còn dựa vào chi phí sản xuất phim quảng cáo mà doanh nghiệp cần phải chi trả cho công ty quảng cáo. Do đó, khi lựa chọn công ty quảng cáo sản xuất phim quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp mình, các công ty cần phải tìm hiểu các thông tin về công ty sản xuất phim quảng cáo một cách cẩn thận, kỹ lưỡng để có được sự lựa chọn tốt nhất.

GÓC TƯ VẤN