Chuyên quay phim chụp ảnh kỷ yếu

Mỗi khóa học qua đi, chúng ta lại xao xuyến khi chia tay với mái trường, với thầy cô, chẳng còn gì lưu giữ lại được những năm tháng đẹp đẽ ấy. Cuối cùng cũng chỉ có những tấm hình mà nhờ đến chuyên quay phim chụp ảnh ghi lại.

Ai trong đời cũng trải qua thời kỳ học sinh đầy thơ mộng, nơi mà khi đặt chân vào ta không muốn bước ra, nơi có những cành phượng vỹ nhuộm đỏ mùa thi, lại có tiếng ve sầu chia ly ngày hạ cuối. Ngày trước, muốn lưu lại chút ký ức học trò, chỉ có vài bức hình đen trắng, cuốn lưu bút cuối năm cùng dòng thơ viết nắn nót bằng mực tím. May mắn hơn là có thêm vài bức hình màu, chụp ngày cuối năm trước khi tốt nghiệp, với thầy cô, với nhà trường còn lưu giữ. Ai cũng ao ước, mỗi cuối năm đều có quay phim chụp ảnh kỷ yếu, để cho cuộc đời mỗi người lại thêm được đoạn hình thủa áo trắng. Có lẽ chiều theo nỗi lòng của mỗi người, khi công nghệ phát triển, các loại máy móc chuyên quay phim chụp ảnh chất lượng ngày một cao ra đời.

1. Ý nghĩaquay phim chụp ảnhkỷ yếu.

Các dịch vụ chuyên quay phim chụp ảnh kỷ yếu là các hoạt động ghi lại hình ảnh và giây phút vào những ngày cuối cấp, cuối năm sắp chia tay trường lớp và thầy cô để bước những sải bước dài trên chặng đường tiếp theo.

Chụp ảnh kỷ yếu thường được diễn ra cả một buổi, một ngày, được sắp xếp lịch, bởi sau này, những người từng học chung trường lớp, ngồi chung bàn không chắc sẽ có thể gặp nhau. Chụp hình và quay phim kỷ yếu không chỉ có ở sinh viên đại học, mà hiện nay cấp 3, cấp 2 đều có. Các bối cảnh của phim, góc chụp của ảnh không gì xa lạ với bảng đen giấy trắng, lớp học thân quen, sân trường rơi nhành phượng vỹ tươi đẹp mà buồn rười rượi.

Lựa chọn quay phim chụp ảnh kỷ yếu có các lý do sau:

  • Lưu lại chọn vẹn kỷ niệm, những giây phút ấm áp của cả một tập thể.
  • Lưu lại những gì đã từng là thói quen trong nhiều năm.
  • Khi quay phim chụp ảnh, mọi khoảng cách sẽ được đập tan, ngày cuối cùng, cũng là ngày mà mọi người hiểu nhau hơn.
  • Sau này khi xa nhau, còn có dịp xem lại, có thể là hàng chục năm sau, lục lại ảnh cũ, xem lại đoạn video ngắn, chân thực đến rơi lệ.

Chuyên quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp

2. Các khâu chuẩn bị để chụp ảnh kỷ yếu.

Quay phim chụp ảnh kỷ yếu cũng cần được chuẩn bị kỹ càng, từ khâu trang phục, bối cảnh đến các công cụ dụng cụ, người quay, người chụp.

  • Một là về trang phục, đồng phục là lựa chọn hợp lý nhất cho các bức hình, bên cạnh đó không thể thiếu trang phục áo dài truyền thống của con gái, cùng vest của con trai. Đặc biệt hơn cả là chụp hình với quần áo cử nhân, thể hiện sự long trọng trong những tấm hình.
  • Bối cảnh chụp ảnh thường là những nơi thân thuộc như ngay tại lớp học, sân trường, có những lớp tổ chức chụp xa hơn, thuê xe chụp ở sân vận động, văn miếu, công viên..v.v
  • Đội ngũ chụp ảnh và máy quay, máy chụp chuyên nghiệp và hiện đại nhất để lưu lại.

Với ý nghĩa của những ngày cuối khóa, các dịch vụ chuyên nhận quay phim chụp ảnh kỷ yếu ngày một nhiều và ngày một hiện đại hơn để phục vụ cho lớp lớp thế hệ muốn ghi lại sự kiện trọng đại trong đời này.

GÓC TƯ VẤN