Đánh giá chi phí sản xuất TVC quảng cáo kì 1

Chi phí sản xuất TVC bao gồm những yếu tố nào tác động đến. Hôm nay công ty sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp NDCORP sẻ chia sẻ đến các bạn những yếu tố này

Mặc dù chất lượng của các phim TVC quảng cáo là vấn đề quan tâm đầu tiên của các doanh nghiệp nhưng chi phí sản xuất TVC quảng cáo cũng là một trong những yếu tố chi phối tới quyết định của các doanh nghiệp trong việc có nên thuê sản xuất phim quảng cáo để PR sản phẩm không? Và chọn lựa công ty quảng cáo nào? Chính vì vậy, việc đánh giá chi phí sản xuất TVC quảng cáo chính là công việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần tiến hành khi có ý định sản xuất TVC quảng cáo.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sản xuất TVC quảng cáo

Để có thể hoạch định được chi phí làm phim quảng cáo, thì trước hết khách hàng cần phải nắm rõ được những yếu tố nào chi phối đến chi phí sản xuất.

làm phim quảng cáo hcm

Chi phí sản xuất và dựng phim quảng cáo sẽ bị chi phối bởi các yếu tố sau đây:

  • Độ dài của phim quảng cáo: tùy theo việc khách hàng yêu cầu đoạn phim quảng cáo có độ dài như thế nào mà các công ty quảng cáo sẽ đưa ra kịch bản nội dung sao cho phù hợp với độ dài quảng cáo đó. Ngoài ra, độ dài quảng cáo còn quyết định tới chi phí thuê người xử lý hậu kỳ trong việc chỉnh sửa, cắt ghép các đoạn phim quảng cáo sao cho sản phẩm cuối cùng là một đoạn phim TVC quảng cáo hoàn chỉnh, có kỹ xảo đẹp mắt, chất lượng hình ảnh đẹp,  góc quay đẹp.
  • Diễn viên đóng quảng cáo: đây có lẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến đến chi phí sản xuất phim. Việc hạch toán chi phí sản xuất sẽ dựa trên sự yêu cầu của phía khách hàng về diễn viên đóng quảng cáo và độ hot cũng như độ ảnh hưởng của họ tới khán giả
  • Kỹ thuật dựng phim: với kỹ thuật dựng phim hiện đại chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn so với việc sử dụng kỹ thuật quay phim lạc hậu. Bởi các kỹ thuật quay phim quảng cáo, hiện đại không chỉ đòi hỏi máy móc quay phim tối tân mà nó đòi hỏi người ghi hình cũng phải có nhiều năm kinh nghiệm khiến cho việc thuê người ghi hình sẽ bị đẩy giá lên cao hơn.
  • Kênh truyền thông mà khách hàng muốn trình chiếu quảng cáo: việc chọn lựa kênh quảng cáo cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sản xuất. Bởi các kênh truyền thông có nhiều khán giả thì chi phí để  thuê quảng cáo cũng tăng theo do khả năng tương tác giữa TVC quảng cáo với người xem là rất lớn.

sản xuất phim quảng cáo giá rẻ

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí sản xuất TVC quảng cáo. Chính vì vậy để chọn lựa được công ty quảng cáo có mức sản xuất phim quảng cáo hợp lý là không dễ dàng. Do đó, ở bài viết tiếp theo, NDCORP sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn đọc có thể chọn lựa được công ty quảng cáo chuyên sản xuất phim quảng cáo TVC chuyên nghiệp giá rẻ.

làm phim quảng cáo tphcm

GÓC TƯ VẤN