Điện ảnh và máy quay phim điện ảnh

Điện ảnh có lẽ ai cũng được biết và việc xem các bộ phim điện ảnh không còn xa lạ đối với con người. Vậy làm sao để có thể tạo ra các bộ phim thu hút hàng tỷ lượt xem, hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới, không thể không nói đến vai trò của máy quay phim điện ảnh.

Các loại công cụ dụng cụ, đặc biệt là máy quay có vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của một bộ phim. Dù là phim quảng cáo, phim tư liệu hay phim điện ảnh. Có thể nói nếu không có những công cụ như máy quay thì không thể tạo ra được các bộ phim đặc sắc, chất lượng cao. Vậy nên muốn cho chất lượng phim nổi trội và thu hút được người xem, tạo ấn tượng mạnh cũng như để lại trong người xem cái nhìn tốt thì chắc chắn cần có máy quay phim điện ảnh tốt.

1. Quay phim điện ảnh là gì?

Điện ảnh là một khái niệm rộng lớn và bao quát toàn bộ ngành điện ảnh như quay phim chụp ảnh, quay phim quảng cáo, làm phim tư liệu, tài liệu và các loại phim khác ngày nay. Phim điện ảnh là khái niệm nói về các bộ phim được tạo từ sự chuyển động của khung hình, mang tính nghệ thuật cao và sử dụng trong nhiều lĩnh vực như các ngành công nghiệp và thương mại liên quan đến nội dung và công đoạn làm được quảng bá và phân phối phim ảnh.

Quay phim điện ảnh có thể tạo các bộ phim từ vài giây, vài chục giây đến hàng trăm hàng nghìn tập.

Mục đích của làm phim có thể là:

  • Quay phim quảng cáo, quay phim giới thiệu về nhân vật, sản phẩm hay mặt hàng nào đó.
  • Phim điện ảnh công chiếu trên truyền hình nhằm mục đích thông tin giải trí cho con người.
  • Hoặc có thể là lưu trữ lại những hình ảnh mong muốn làm kỷ niệm…

Máy quay phim điện ảnh ra đời là bước đệm cho sự phát triển của ngành nghệ thuật điện ảnh này.

Máy quay phim điện ảnh

2. Máy quay phim điện ảnh.

Để quay phim chụp ảnh, có rất nhiều cách, hiện nay giới trẻ thường sử dụng chiếc điện thoại thông minh đa chức năng để tác nghiệp, chụp ảnh và cả quay phim, tuy nhiên để làm điện ảnh thì như vậy là chưa đủ và chưa đạt tiêu chuẩn. Vậy nên các hãng chuyên sản xuất máy quay phim đặc biệt để sử dụng quay phim đạt chất lượng tốt nhất.

Có rất nhiều các hãng sản xuất máy quay phim chụp ảnh khác nhau trên thế giới. Trong đó tại Việt Nam, các loại máy quay chất lượng thường được sử dụng là của SONY và CANON.

Có rât nhiều loại máy quay phim điện ảnh, từ những chiếc mới cho người tập tành sử dụng đến những chiếc vài trăm triệu sử dụng cho những người làm phim chuyên nghiệp. Và tùy từng loại phim lại sử dụng các loại máy khác nhau.

Để có được những thước phim hấp dẫn, ngoài việc sở hữu những chiếc máy quay tốt còn cần có những người sử dụng máy quay phim thành thục, dựng phim và làm phim cũng như sự phối hợp nhuần nhuyễn của các bộ phận.

Phim điện ảnh ra đời nhờ những chiếc máy quay phim điện ảnh như vậy đó.

GÓC TƯ VẤN