Hiệu quả PR của phim quảng cáo

Sản xuất ra một phim quảng cáo chất lượng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hiệu quả PR hình ảnh thương hiệu của công ty.

Phim quảng cáo là một trong những công cụ quảng cáo được các công ty rất ưa chuộng sử dụng trong thời gian gần đây. Vậy, hiệu quả PR của phim quảng cáo là gì?

1. Vai trò của các phim quảng cáo trong chiến lược quảng cáo

Khi một công ty hay doanh nghiệp nào đó, muốn đưa sản phẩm mới của công ty mình ra mắt thị trường thường tổ chức các sự kiện giới thiệu sản phẩm mới, hay trưng bày sản phẩm mới tại các showroom. Tuy nhiên, với nền kinh tế thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nếu không có chiến lược quảng cáo phù hợp, có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng; rất có thể sản phẩm đó sẽ có sự khởi đầu không thành công.

Để khắc phục điều đó, các công ty đã sử dụng các phim quảng cáo giới thiệu sản phẩm. Phim quảng cáo là một bản quảng cáo bao gồm 1 video tập hợp các thông tin ngắn gọn, khái quát về sản phẩm và đi kèm là những hình ảnh minh họa sản phẩm rất cầu kì, bắt mắt. Với việc phối hợp lời bình cùng hình ảnh, các phim quảng cáo đã thu hút thành công sự quan tâm của các khán giả vào sản phẩm. Đây chính là lí do vì sao trong các sự kiện giới thiệu sản phẩm, các công ty lại sử dụng phim quảng cáo với tần suất liên tục như thế.

Hiệu quả của TVC chất lượng

2. Hiệu quả PR của các phim quảng cáo

Không chỉ đóng vai trò thu hút sự tò mò, quan tâm của khán giả tới sản phẩm mà các phim quảng cáo cũng mang lại hiệu quả PR sản phẩm rất cao.

Với các độ dài phim quảng cáokhác nhau, khán giả có thể lựa chọn xem phim quảng cáo ngay trên phương tiện truyền thông truyền hình; hoặc nếu bận rộn, họ cũng có thể lưu lại và xem lại các video quảng cáo trên mạng truyền thông internet. Khi họ rảnh rỗi, họ sẽ mang video phim quảng cáo đó ra xem, những người bạn xung quanh sẽ để ý và tò mò với những đoạn phim quảng cáo thú vị và hấp dẫn. Như vậy, phim quảng cáo đã thành công trong việc thu hút các đối tượng khán giả tiềm năng tương tác với video quảng cáo sản phẩm đó.

Không chỉ dừng lại ở đó, các đoạn phim quảng cáo thông qua các chi tiết là hình ảnh mang tính chất giới thiệu doanh nghiệp kinh doanh hoặc phân phối sản phẩm đó thì các thước phim quảng cáo cũng chính là một trong những công cụ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp một cách rất hiệu quả.

Chính vì đem lại hiệu quả PR cao cũng như có vai trò quan trọng trong các chiến lược marketing quảng cáo của doanh nghiệp nên  phim quảng cáo hiện nay chính là công cụ PR có chi phí sản xuất giá rẻ nhưng đem lại hiệu quả cao so với các loại hình quảng cáo khác.

GÓC TƯ VẤN