Quy trình sản xuất cho một phim quảng cáo 3D

Sản xuất phim quảng cáo 3D được biết đến với vai trò là phương tiện truyền thông chính: truyền thông truyền hình. Nhưng ngày nay, với sự phát triển đa dạng của công nghệ thông tin Internet thì hoạt động truyền thông phim quảng cáo 3D còn được truyền thông rộng rãi trên: internet, siêu thị, trung tâm thương mại, hội chợ triển lãm.

Sản xuất phim quảng cáo 3D được biết đến với vai trò là phương tiện truyền thông chính: truyền thông truyền hình. Nhưng ngày nay, với sự phát triển đa dạng của công nghệ thông tin Internet thì hoạt động truyền thông phim quảng cáo 3D còn được truyền thông rộng rãi trên: internet, siêu thị, trung tâm thương mại, hội chợ triển lãm,… Như vậy phim quảng cáo 3D  ngày càng có vai trò quan trọng và được sử dụng nhiều.Để có được một phim quảng cáo 3D hay và hấp dẫn đến với khán giả thì sản xuất phim 3D phải đi theo một quy trình như thế nào?

1. Lên kịch bản nội dung từ những ý tưởng ban đầu

Là giai đoạn biến những ý tưởng ban đầu thành một kịch bản có thể thực hiện được; là quy trình quan trọng để có thể cho ra một sản phẩm phim quảng cáo 3D thì người biên kịch phải hiểu rõ về thông tin sản phẩm cũng như thông điệp mà sản phẩm muốn truyền tải tới khán giản 
Kịch bản nội dung phải thể hiện được sau mục đích của phim quảng cáo 3D, đối tượng khán giả hướng tới, và hiệu ứng truyền thông của phim quảng cáo 3D đem lại.

2. Xây dựng kịch bản phân cảnh

Sau khi đã thống nhất về kịch bản nội dung, thì tổ biên sẽ chuyển thể kịch bản nội dung bằng hình ảnh của diễn viên và thoại cảnh quay, đội ngũ giám chế sẽ thực hiện phần kịch bản hình ảnh miêu tả các cảnh quay cơ bản và các phần âm thanh tương ứng. Kịch bản là công ty sản xuất phim quảng cáo này là do công ty lên ý tưởng. Có thể nói, kịch bản hình ảnh đóng vai trò là điểm nối giữa ý tưởng ban đầu với phim quảng cáo hoàn chỉnh.

3. Tổ chức sản xuất

Đây là giai đoạn tuyển chọn diễn viên đóng quảng cáo, thu âm các bnar nhạc sử dụng trong thước phim quảng cáo, chuẩn bị địa điểm ghi hình, dạo cụ cần thiết cho các cảnh quay
Bộ phận giám chế sản xuất sẽ phải chuẩn bị bảng phân vai diễn cũng như tiến trình quay phin của toàn bộ nhân viên của đoàn làm phim.

4. Xử lý hậu kỳ

Sau khi quá trình quay phim hoàn thành, đội ngũ nhân viên hậu kỳ sẽ chọn những cảnh quay tốt nhất, sau đó cắt, chỉnh sửa một cách tỉ mỉ và hoàn thành phim quảng cáo 3D. Cuối cùng đoạn phim quảng cáo hoàn chỉnh sẽ được chiếu thử cho đạo diễn và nhà sản xuất kiểm tra, phim quảng cáo đó được coi là hoàn chỉnh khi nhận được sự hài lòng từ phía đạo diễn và nhà sản xuất.

Trên đây chính là quy trình làm phim quảng cáo 3D cơ bản nhất. Ngoài ra, tùy chọn vào yêu cầu của nhà sản xuất mà quy trình quay phim có thể thay đổi sao cho phù hợp.

Nguồn: http://congtysanxuatphimquangcao.com/quy-trinh-san-xuat-cho-mot-phim-quang-cao-3d-508.htm

GÓC TƯ VẤN