Quy trình sản xuất phim quảng cáo diễn ra như thế nào

Bạn đọc có lẽ đã quá quen thuộc với các đoạn phim quảng cáo trên truyền hình hoặc trên mạng internet. Tuy nhiên, đằng sau các đoạn quảng cáo đó là gì? Quy trình sản xuất phim quảng cáo diễn ra như thế nào thì lại là điều không phải ai cũng biết.

Bạn đọc có lẽ đã quá quen thuộc với các đoạn phim quảng cáo trên truyền hình hoặc trên mạng internet. Tuy nhiên, đằng sau các đoạn quảng cáo đó là gì? Quy trình sản xuất phim quảng cáo diễn ra như thế nào thì lại là điều không phải ai cũng biết.

Phim quảng cáo chất lượng cao

1. Thế nào là phim quảng cáo chất lượng.

Để có thể phát hành đoạn phim quảng cáo đã quay trên các phương tiện truyền thông thì yêu cầu đoạn phim quảng cáo phải là phim quảng cáo chất lượng đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Đoạn phim quảng cáo có nội dung kịch bản ấn tượng, hay, phù hợp với thị hiếu của khán giả.
  • Đoạn phim quảng cáo nói đến được công dụng, chức năng, ưu điểm mà sản phẩm có thể đem tới cho người dùng.
  • Đoạn phim quảng cáo có hiệu ứng truyền thông tích cực, có thể tạo ra các hành động mua sản phẩm trên thực tế.

Như vậy, để đáp ứng được các yêu cầu kể trên thì đoạn phim quảng cáo chất lượng chỉ có thể tạo ra nhờ một quy trình sản xuất đoạn phim quảng cáo chất lượng.

2.Quy trình sản xuất phim quảng cáo chất lượng.

Để được đánh giá là quy trình sản xuất phim quảng cáo chất lượng thì công ty sản xuất phim quảng cáo sẽ có quy trình sản xuất đó sẽ diễn ra trình tự bao gồm các công đoạn như sau:

  • Quá trình lên nội dung kịch bản: để có được những ý tưởng hay viết nên nội dung kịch bản ấn tượng thì công ty quảng cáo cần phải nắm rõ các thông tin về sản phẩm cũng như yêu cầu về chất lượng phim quảng cáo từ phía khách hàng. Kịch bản được viết phải có nội dung tích cực và có khả năng thu hút người xem.
  • Tìm kiếm nhân vật, đạo cụ, bối cảnh ghi hình phù hợp với nội dung kịch bản..
  • Quá trình quay phim quảng cáo cần phải diến ra nhanh chóng có hiệu suất ghi hình cao để tránh gây ra sự lãnh phí về công sức cũng như tiền bạc.
  • Phần xử lý hậu kỳ đoạn phim quảng cáo cần phải thực hiện chuyên nghiệp và cần phải cắt bỏ các phần nội dung không phù hợp, hay các đạo cụ có tính chất tiêu cực cần phải xóa bỏ hoặc làm mờ.
  • Phía công ty quảng cáo cần phải liên kết với những đơn vị truyền thông có tiếng tăm và có tầm ảnh hưởng lớn. Có như vậy hiệu ứng quảng cáo của đoạn phim quảng cáo mới được phát triển sâu rộng.

Xử lý hậu kỳ đoạn phim quảng cáo 

Để có thể đáp ứng được quy trình sản xuất phim quảng cáo giá rẻ với nhiều yêu cầu kể trên thì các doanh nghiệp cần sử dụng phim quảng cáo để tuyên truyền sản phẩm của mình nên hợp tác với các công ty quảng cáo uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì mới có thể sản xuất ra những thước phim quảng cáo chất lượng cao, hiệu ứng truyền thông tốt.

GÓC TƯ VẤN