Việc sử dụng phim quảng cáo tự giới thiệu đem lại ưu nhược điểm gì

Hiện nay, xu hướng sử dụng các loại phim tự giới thiệu làm phim quảng bá thương hiệu sản phẩm đang là một những xu hướng đi đầu của trong ngành công nghiệp quảng cáo. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại phim tự giới thiệu đem lại cho các doanh nghiệp những tích lợi gì?

Hiện nay, xu hướng sử dụng các loại phim tự giới thiệu làm phim quảng bá thương hiệu sản phẩm đang là một những xu hướng đi đầu của trong ngành công nghiệp quảng cáo. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại phim tự giới thiệu đem lại cho các doanh nghiệp những tích lợi gì? Câu trả lời sẽ có tại bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm khi sử dụng phim tự giơi thiệu.

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay xu hướng sử dụng phim tự giới thiệu trong việc quảng bá thương hiệu lại được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Việc sử dụng phim tự giới thiệu không chỉ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp mà ngay cả đối tác của doanh nghiệp cũng được hưởng rất nhiều lợi ích khi xem các đoạn video quảng cáo của doanh nghiệp.

Ưu điểm của phim tự giới thiệu có thể kể đến như:

Đối với doanh nghiệp:

  • Giảm chi phí quảng cáo do chi phí làm phim quảng cáo tự giới thiệu rất rẻ do không phải chi trả tiền thuê diễn viên đóng quảng cáo mà sử dụng trực tiếp các nhân viên của doanh nghiệp đóng quảng cáo. Vừa tạo nên tính chât thực của phim tự giới thiệu lại còn có thể tiết kiệm chi phí sản xuất phim quảng cáo tự giới thiệu cho doanh nghiệp 
  • Có thể dễ dàng chèn các loại logo, hình ảnh, tên thương hiệu của doanh nghiệplên phim tự giới thiệu 
  • Tạo cảm tình với khách hàng trong việc sử dụng các phim tự giới thiệu về thương hiệu công ty và uy tín của công ty.

​Là một cách PR thương hiệu hiệu quảVì chi phí làm phim tự giới thiệu rẻ, nên nhà sản xuất có thể hạ giá thành sản phẩm tới mức tối đa, do đó daonh nghiệp dùng có thể mua sản phẩm với giá thành rẻ hơn .

Có thể sử dụng các loại phim tự giới thiệu với nhiều mục đích sử dụng khác nhau: PR thương hiệu với khán giả, gây ấn tượng mạnh mẽ với các đối tác khách hàng,…

2. Nhược điểm của phim tự giới thiệu.

Tuy việc sử dụng phim tự giới thiệu trong khâu PR thương hiệu doanh nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích nhưng việc sử dụng công ty sản xuất phim quảng cáo tự giới thiệu cũng còn tồn tại một vài nhược điểm như:

  • Khán giá khó có thể đánh giá được chất lượng cũng như uy tín của thương hiệu doanh nghiệp 1 cách khách quan.
  • Thường có thời gian quay dài nên mặc dù không tốn chi phi thuê diễn viên nhưng lại phải tri trả chi phí trình chiếu trên sóng truyền thống.

Tuy còn tồn tại những nhược điểm trên nhưng không thể phủ nhận phim quảng cáo tự giới thiệu với những lợi ích to lớn là một trong những loại hình quảng cáo doanh nghiệp đã, đang và sẽ là phương thức quảng cáo được các doanh nghiệp tin dùng và sử dụng.

GÓC TƯ VẤN